Bạn là cô nàng hiện đại luôn theo đuổi sự tự do, phóng khoáng và luôn nổi bật với cá tính riêng thì hẳn là bạn luôn xuất hiện với một phong cách trang điểm tự nhiên nhất có thể, nhưng vẫn không làm mất đi sự quyến rũ của mình.

Là một cô nàng hiện đại luôn bản lĩnh và chủ động trong mọi việc, bạn có thể biến hoá và thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Vậy tại sao bạn không thử biến hoá phong cách trang điểm thường ngày của mình sang một phong cách cổ điển hơn. Sự thay đổi này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật với nét thanh lịch, sang trọng không bao giờ lỗi thời mà vẫn không làm mất đi cá tính riêng của bạn đâu nhé.

trang điểm phong cách cổ điển

1. Lớp nền

Nếu đã quen với lớp nền mỏng nhẹ, tuy có thể còn chút khuyết điểm nhưng vô cùng tự nhiên thì tại sao bạn không thử gây ấn tượng với người đối diện bằng một lớp nền hoàn hảo mang phong cách cổ điển?

Hãy sử dụng thêm các loại kem che khuyết điểm để che đi các vết thâm, đốm nâu… tạo một lớp nền không tỳ vết.

2. Lông mày

Nếu đã quen xử lý đôi lông mày theo phong cách tự nhiên của phong cách hiện đại, bạn chỉ cần thêm vài bước để biến hoá cho lông mày của mình.

Đầu tiên, hãy kẻ lông mày đậm thêm một chút. Sau đó, hãy sử dụng kem che khuyết điểm viền xung quanh khung chân mày. Sử dụng thêm một chút gel chải mày để lông mày bạn thật gọn gàng. Thế là bạn đã có một đôi lông mày sắc nét theo phong cách cổ điển rồi đấy.

3. Má hồng

Với phong cách hiện đại, má hồng tông cam, nâu cam hay cam đất sẽ được đánh xéo từ má lên thái dương để thể hiện sự trẻ trung, mạnh mẽ, làm nổi bật khung xương mặt.

Khi chuyển sang phong cách cổ điển, hãy dùng một màu má hồng hơi đậm có tông hồng cam, hồng phấn hoặc hồng đỏ phủ nhẹ lên phần gò má để tạo nên đôi má ửng hồng truyền thống.

4. Đôi mắt

Bạn vẫn sẽ sử dụng cách đánh mắt khá phổ biến là phủ một màu sáng có nhũ nhẹ lên bầu mắt, nhấn một màu đậm hơn ở đuôi mắt. Dùng cọ tán cho 2 màu loang đều vào nhau và đậm dần về phía đuôi mắt. Nhấn thêm một chút màu sáng ở đầu mắt để tạo sự tương phản và nổi bật.

Thay vì kẻ đường cat eye đậm chất hiện đại, bạn chỉ cần một đường line mảnh từ đầu đến đuôi mắt ở mí trên, và viền 1/3 đuôi mắt ở mí dưới để nhấn mạnh nét cổ điển.

5. Son môi

Thay vì những tông son hồng nude, hồng cam, hồng đất, cam đất… đặc trưng của phong cách hiện đại, bạn có thể thử chuyển sang các sắc màu đậm hơn, đặc biệt là các sắc đỏ. Ấn tượng về phong cách cổ điển là đôi môi màu đỏ quyến rũ. Hãy dùng một thỏi son màu đỏ chuẩn, tán đều son từ lòng môi ra viền môi.

Bạn có thể sử dụng thêm chì kẻ viền môi hoặc dùng kem che khuyết điểm viền xung quanh môi để có được đôi môi đỏ sắc nét.

Hi vọng với sự thay đổi từ phong cách trang điểm hiện đại sang cổ điển, bạn có thể gây ấn tượng với mọi người xung quanh về vẻ đẹp quyến rũ đầy cá tính của mình nhé.