Nếu như smoky eyes đã quá quen thuộc và trở nên một trào lưu kinh điển thì cut-crease eyes là một “đứa con kế thừa” và được ưa chuộng không kém.

Tuy nhiên, trào lưu này phổ biến ở các nước phương Tây hơn là các nước châu Á. Hãy cùng FACOSI tìm hiểu cách trang điểm mắt mới này nhé!

Cut- crease eyes: Bước nâng cấp của trang điểm mắt khói

Cut crease là một kiểu trang điểm mắt cầu kì và đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo để thực hiện. Nó rất phù hợp cho những buổi tiệc tùng, buổi diễn văn nghệ hay chụp ảnh nghệ thuật. Tuy nhiên, dùng cách trang điểm mắt này vào ban ngày cho những dịp bình thường sẽ quá lố. Cut crease eyes cũng đòi hỏi một gương mặt được trang điểm kĩ càng và rõ nét. Bạn không nên sử dụng phong cách này nếu bạn không có ý định makeup đậm đâu nhé!

https://www.instagram.com/p/BWbbbHKgi1V/?tagged=cutcreasemakeup

Kiểu makeup này rất đượng yêu chuộng tại các nước phương Tây

Đặc điểm nổi bật của phong cách trang điểm này là bầu mắt được chia ra 2 phần với hai sắc độ tương phản: phía dưới thường sẽ mang những màu sáng và phần bên trên sẽ là một màu thật đậm. Đường vẽ eyeliner cho kiểu makeup này cũng dài và dày hơn so với những kiểu makeup khác để tăng sự thu hút.

Cut- crease eyes: Bước nâng cấp của trang điểm mắt khói

Để bắt đầu cho kiểu trang điểm mắt này, trước hết bạn cần sử dụng kem lót mắt để lớp makeup bám màu tốt hơn. Sau đó, dùng cọ đầu nhỏ phủ một lớp một phủ mỏng. Dùng một màu mắt đậm để nhấn vào phần hốc mắt. Bước này bạn chỉ cần thao tác tương tự như ở cách trang điểm mắt khói, tức là tán các màu sắc tan đều vào nhau và đậm dần về phần đuôi mắt. Phần khó thực hiện nhất là việc chia bầu mắt ra làm 2 phần. Ranh giới của 2 phần này là đường gấp phía trên mí mắt. Ở bước này, bạn có thể sử dụng kem lót hoặc kem che khuyết điểm, tán vào phần bầu mắt ở phía bên dưới. Để hoàn tất phong cách makeup này, bạn hãy vẽ một đường eyeliner thật sắc với đuôi mắt kéo dài và xếch. Ngoài ra, bạn còn có thể đính đá hoặc thêm những đường vẽ liner màu để thêm phần nổi bật.

Cùng cô nàng beauty blogger gốc Việt Jessica Vu học kiểu trang điểm mắt này nào!

https://www.youtube.com/watch?v=-gzh-JCdUtg&t=233s