Có rất nhiều thắc mắc thường gặp trong trang điểm mà chúng ta không tìm được câu trả lời rõ ràng hoặc hợp lý nhất. FACOSI sẽ giúp bạn gỡ rối 5 lo lắng & thắc mắc mà bạn mới học trang điểm nào cũng hỏi nhé.

Gỡ rối 5 lo lắng & thắc mắc thường gặp của người mới học trang điểm

1. Trang điểm có gây mụn không?

Câu trả lời là có thể có hoặc có thể không. Không phải là không có câu trả lời chính xác, mà nguyên nhân là do thói quen làm sạch da của bạn. Bản thân trang điểm không gây mụn. Ngược lại, việc makeup giúp bạn che phủ những khuyết điểm và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn không tẩy trang hoặc tẩy trang không đúng cách, các sản phẩm trang điểm còn sót lại trên da sẽ làm tắt lỗ chân lông. Đây chính là nguyên nhân gây ra mụn. Ngoài ra, việc sử dụng kem nền không đúng với điều kiện da hoặc dị ứng với một số thành phần trong sản phẩm vẫn có khả năng gây mụn. Khi da được bảo vệ và làm sạch đúng cách, bạn sẽ chẳng phải lo việc mụn sẽ xuất hiện. Vì thế, một khi đã muốn học trang điểm, đừng quên trang bị trước cho mình các loại tẩy trang nhé!

Gỡ rối 5 lo lắng & thắc mắc thường gặp của người mới học trang điểm

2. Sử dụng kem che khuyết điểm trước phấn nền có cho độ che phủ tốt hơn?

Một số quan điểm cho rằng việc dùng kem che khuyết điểm trước phấn nền sẽ giúp che phủ các vết thâm tốt hơn. Điều này còn tùy thuộc vào dạng che khuyết điểm nào bạn đang sử dụng. Nếu dùng kem che khuyết điểm bình thường, tốt nhất là bạn tán mỏng chúng lên da sau phấn nền. Điều này giúp bạn tiết kiệm lượng kem sử dụng và không làm lớp nền bị chảy và mốc. Đối với làn da không đều màu và cần sự trợ giúp của kem che khuyết điểm màu, bạn phải sử dụng chúng trước kem nền. Các màu khác nhau của kem che khuyết điểm sẽ điều chỉnh các vấn đề khác nhau của da. Ví dụ: màu xanh lá sẽ trung hòa các vùng da bị đỏ, màu salmon sẽ giúp che quầng thâm mắt tốt hơn… Sau khi dùng che khuyết điểm có màu để hiệu chỉnh màu da, lớp kem nền sẽ trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn.

Gỡ rối 5 lo lắng & thắc mắc thường gặp của người mới học trang điểm

3. Có nên sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng mắt sáng hơn tông da không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là tùy vào kiểu trang điểm của bạn. Nếu bạn chỉ cần một lớp trang điểm mỏng nhẹ, không cầu kì thì việc dùng che khuyết điểm màu quá sáng sẽ biến bạn thành một con ma với gương mặt trắng bệt. Tuy nhiên, đối với các kiểu makeup cầu kì, cần tạo khối rõ, việc làm này sẽ giúp gương mặt bạn có độ tương phản tốt hơn.

Gỡ rối 5 lo lắng & thắc mắc thường gặp của người mới học trang điểm

4. Tại sao những sản phẩm trang điểm mà bạn bè khen ngợi hết lời lại chẳng vừa ý bản thân chút nào?

Thật ra chẳng có sản phẩm trang điểm nào là tốt tuyệt đối với tất cả mọi người. Mỗi một phụ nữ sẽ có điều kiện da khác nhau, có sở thích và các vấn đề da khác nhau. Các loại mỹ phẩm sẽ phát huy được hết công dụng khi ở trong một số điều kiện nhất định. Ví dụ, kem nền sẽ lâu trôi hơn khi được tán bằng cọ và sử dụng chung với một loại kem lót thích hợp. Có rất nhiều yếu tố khác bổ sung vào hiệu quả của một loại trang điểm: dụng cụ để phủ, sản phẩm khác dùng kèm, điều kiện làn da và sở thích của người học trang điểm. Do đó, không nên chỉ dựa vào lời khen ngợi của bạn bè mà quên đi điều thật sự mà bạn cần ở các sản phẩm này là gì!

5. Có nên sử dụng kem nền sáng hơn tông da thực tế hay không?

Bạn sẽ bắt gặp làn da trắng không tì vết của các cô người mẫu trên bìa tạp chí và ao ước mình cũng như thế. Điều này kéo theo suy nghĩ rằng, kem nền sáng hơn tông da sẽ giúp bạn trông trắng hơn. Thật ra, việc sử dụng kem nền không đúng màu da thực tế sẽ không cho bạn độ che phủ cao nhất. Và nếu trang điểm không đúng cách, nó có thể biến bạn thành một chú hề. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể sử dụng kem nền với tông màu sáng hơn. Với những buổi chụp hình, bạn có thể sử dụng chúng nhưng phải kèm theo điều kiện là phải trang điểm thật kĩ. Đừng quên phủ luôn xuống vùng cổ để tránh màu da thật “bán đứng” chúng ta nhé!

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã cảm thấy đỡ hoang mang hơn chưa nhỉ? Nếu có các câu hỏi nào còn đang làm bạn băn khoăn, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ FACOSI để có câu trả lời nhanh nhất nhé!