Có bao giờ bạn tự hỏi nét đẹp chuẩn mực của những người phụ nữ ở các nước phương Tây và phương Đông ở những thế kỷ trước có thay đổi gì so với hiện tại không? Cùng Facosi ngắm nhìn lại những nét đẹp cổ điển của người phụ nữ ấy ở các hình từ hơn 1 thế kỷ tới vài trăm năm trước nhé!

Qua vài thập kỷ, chuẩn mực về cái đẹp của những người phụ nữ trên khắp thế giới có nhiều sự thay đổi, từ phong cách làm đẹp, ngoại hình hay vóc dáng. Bạn sẽ thấy rõ điều đó qua những bức hình được thu thập từ những tấm bưu thiếp cũ, những cuốn báo in hơn 1 thế kỷ trước. độc giả sẽ có dịp quay ngược thời gian để chiêm ngưỡng những nét đẹp đậm chất cổ điển của những người phụ nữ từ bấy giờ.

1. Anh và các nước Tây Âu

Những người phụ nữ Anh và những người phụ nữ Châu Âu những năm đầu thế kỷ XX ưa chuộng những chiếc đầm nhẹ nhàng, đính cườm phức tạp, kiểu tóc bới cao thanh thoát đi cùng chiếc mũ kiêu kỳ được ưa chuộng trong thời kỳ này. Các điểm nhấn từ nét đẹp cổ điển ở thời kỳ này là mắt to, môi mỏng cùng thân hình thon gọn là nét đẹp chuẩn mực của các cô gái quý tộc.

phong cách của người anh

2. Những quý bà Pháp

Những người phụ nữ Pháp gần như là biểu tượng thời trang và sắc đẹp của cả Tây Âu ở thế kỷ trước. Họ luôn là những người có khả năng ăn vận tuyệt vời. Có thể thấy trang phục của những người phụ nữ Pháp trong các hình ảnh dưới đây vô cùng phong cách và thời trang ngay cả khi đi dưới phố. Nét đẹp chuẩn mực ở Pháp thời kỳ này tôn vinh nước da trắng, chiếc mũi thanh cao cùng phong cách trang điểm nhẹ nhàng sang trọng.

phong cách thời trang Pháp

3. Những cô gái Mỹ phóng khoáng

Khác với những quý bà Pháp, các quý cô người Mỹ có xu hướng phóng khoáng hơn trong ăn mặc và cầu kỳ hơn trong trang điểm. Nét đẹp cổ điển của phụ nữ Mỹ thời bấy giờ là mái tóc ngắn được uốn lô kỹ càng. Không còn những chiếc đầm rộng thùng thình dài đến mắt cá chân, thay vào đó là những kiểu đầm ôm sát người, tôn vinh thân hình đồng hồ cát, lộ ra những bắp tay trắng trẻo. Không những thế, những người phụ nữ Mỹ vô cùng thích những buổi tiệc tùng và thích phá vỡ mọi giới hạn, trông họ lúc nào cũng tươi vui yêu đời.

phong cách thời trang Mỹ

4. Thiếu nữ Trung Hoa

Vào những năm đầu thế kỷ XX, chiếc sườn xám với họa tiết nổi bật đã là trang phục vô cùng phong cách của những người phụ nữ Trung Hoa. Họ thích vấn cao tóc cầu kỳ và đeo trang sức to bản. Phụ nữ Trung Quốc thời bấy giờ ưa chuộng phong cách trang điểm với điểm nhấn là đôi lông mày mỏng, làn da trắng tinh khôi và màu môi đỏ tươi. Các quý cô Trung Hoa cũng theo đuổi vóc dáng mảnh dẻ vô cùng phù hợp với xu hướng ăn mặc nữ tính.

phong cách của người hoa

5. Phụ Nữ Việt Nam xưa

Đặc trưng trong phong cách của người phụ nữ Việt thời xưa là những chiếc áo dài thướt tha ôm trọn thân hình mảnh mai. Khác với phụ nữ Phương Tây, phụ nữ Việt Nam ưa chuộng để xõa mái tóc dài tự nhiên ngang thắt lưng, dân gian hay gọi là "tóc thề". Hoặc đơn giản chỉ là những mái tóc được cắt ngắn gọn gàng. Những chiếc nón lá giản đơn là phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Phong cách trang điểm phụ nữ Việt Nam xưa khá đơn giản với điểm nhấn là đôi má hồng hây hây và màu môi đỏ thẫm. Có thể nói, phụ nữ Việt có phong cách ăn diện khá giản đơn so với các phụ nữ ở khắp thế giới. Nhưng dù có như thế nào, nét đẹp của phụ nữ Việt Nam vẫn luôn tinh khôi và thuần khiết như vậy.

phong cách thời trang Việt

Dù là ở thời đại nào đi chăng nữa, phụ nữ vẫn luôn có những giá trị tuyệt vời. Dù các chuẩn mực của nét đẹp có khác nhau theo năm tháng, tâm hồn của mọi người phụ nữ trên thế giới này đều là một món quà cần được nâng niu và tôn trọng.

Là phụ nữ, chúng ta nên biết yêu thương chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, để ngày càng xinh đẹp hơn nữa.