Tặng quà cho chị em phụ nữ là cả một nghệ thuật. Làm sao mà món quà ấy vừa có giá trị sử dụng mà lại vừa có giá trị tinh thần quả là không dễ chút nào. Đôi khi chỉ một vài lưu ý nhỏ, món quà bạn tặng dành cho những người phụ nữ cũng trở nên khác biệt.

nghe thuat tang qua cho phai nu

Tặng quà phù hợp

Đừng chọn một món quà mà không cần bận tâm xem xét món quà đó có hợp với chị em phụ nữ không. Chỉ cần tinh tế và quan sát một chút, bạn sẽ biết những người phụ nữ thích gì? Chẳng hạn như cô ấy có dùng mỹ phẩm trang điểm không? Cô ấy có đi giày cao gót thường xuyên? Cố ấy có phải là tuýp người dễ thương thích những món quà handmade nhỏ xinh? Hay đơn giản cô ấy chỉ cần một bó hoa thì sao? Nếu bạn tặng cho phụ nữ một món quà không phù hợp sẽ không những làm giảm đi ý nghĩa về ngày đặc biệt mà còn khiến cô ấy không vui, trách móc vì sự vô tâm của bạn.

Tặng quà cũng nên phù hợp với văn hóa

Nếu khách hàng của bạn là nữ và họ đến từ những quốc gia khác, khi tặng quà tốt nhất là bạn nên tham khảo một chút văn hóa tặng quà của họ.

Chẳng hạn như tặng cho người Nhật bạn hãy chú trọng đến việc gói món quà thật đẹp. Người Nhật rất chú ý đến cách gói quà, họ gói đủ bên trong ba lớp và bên ngoài ba lớp rồi cuối cùng là thắt một sợi dây lụa, dây giấy xinh đẹp bên ngoài. Những lớp và nút thắt đối với họ là sự kết nối và gửi gắm linh hồn con người lại với nhau, để người nhận hiểu hết được tấm lòng của người tặng quà.

Không nên tặng món quà mà bạn đang dư thừa

Những món quà đã cũ, bạn mua mà chưa dùng để tặng, hay có thể ai đó tặng bạn nhưng bạn không cần dùng đến, đừng nghĩ có thể tận dụng nó để tặng cho những người phụ nữ, đặc biệt là khách hàng của bạn.

Có thể khi nhận quà họ không nhận ra được đó là món quà bạn đang dư thừa và không có điều gì xảy ra. Nhưng, biết đâu được, vô tình họ có thể biết được sự thật về nguồn gốc của món quà, thì hậu quả bạn phải gánh chịu sẽ thật là tồi tệ. Bởi vì, với phái nữ họ rất quan tâm đến giá trị của những món quà dù là vật chất hay tinh thần. Việc lấy một món quà thừa làm quà tặng sẽ khiến họ có cảm giác bạn đang coi thường họ và họ khó có thể chấp nhận việc này.

Hộp quà sang trọng, không gói bằng giấy tối màu

Mỗi món quà được tặng đều hướng về ý nghĩ vui tươi, may mắn vì thế đừng quá xuề xòa chọn giấy gói quà màu tối. Thay vì những màu tối như đen, xám , xanh đen, hãy chọn lựa những màu sắc tươi sáng khi gói quà.

Tặng quà quá nhàm chán

Bạn có hay thay đổi những món quà tặng của mình không, hay chỉ lặp đi lặp lại những món quà quen thuộc năm nào cũng như năm nào. Những món quà này có thể khiến đối tác của bạn cảm thấy nhàm chán, không còn hứng thú với quà tặng từ bạn, thậm chí chẳng muốn mở ra xem món quà đó là gì.

Phụ nữ cần rất nhiều đồ dùng, bạn chỉ cần thay đổi một chút sẽ khiến món quà trở nên thú vị, ý nghĩa hơn. Có thể lên mạng tìm hiểu thời gian gần đây có đồ dùng gì đang hot, thỏi son nào khiến chị em mê mẩn, dịch vụ làm đẹp nào chị em đang quan tâm, thương hiệu thời trang nào đang được nhiều chị em chú ý.

Về vấn đề này, nếu quá khó thì bạn có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên từ các cửa hàng quà tặng.

Những món quà tặng phù hợp với hầu hết chị em phụ nữ bạn nên tặng đó là những món mỹ phẩm dưỡng da, mỹ phẩm trang điểm hay túi xách. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc người bạn muốn tặng sẽ dùng gì thì một món quà như Beauty Box với chiếc hộp được thiết kế thật đẹp và nhiều món mỹ phẩm được chọn lựa sẵn trong hộp sẽ làm vừa lòng bất cứ người phụ nữ nào.