Rất nhiều bạn đang phải đối phó với làn da mụn bằng sử dụng nhiều sản phẩm đặc trị với các hoạt chất khác nhau nhưng vẫn không đem lại kết quả khả quan. Thậm chí, việc sử dụng các sản phẩm điều trị trong thời gian dài càng khiến da bạn trở nên mỏng yếu, nhạy cảm và rất dễ bị kích ứng.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng tương tự thì tại sao bạn không thử trải nghiệm một quy trình dưỡng da trị mụn hoàn toàn bằng các sản phẩm dược mỹ phẩm Pháp? Có thể các sản phẩm dưỡng da khác vẫn phù hợp với bạn nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một quy trình đơn giản với giá thành hợp lý, hiệu quả rõ ràng mà vẫn dịu nhẹ với da thì dược mỹ phẩm Pháp sẽ là lựa chọn khá lý tưởng.

Quy trình trị mụn bằng dược mỹ phẩm Pháp

Hãy cùng FACOSI tìm hiểu quy trình chăm sóc da đầy đủ với các sản phẩm dược mỹ phẩm Pháp phù hợp giúp chăm sóc cho làn da mụn thật hiệu quả nhé.

1. Làm sạch

Các bạn hãy luôn làm sạch da trước khi bắt đầu quy trình dưỡng da của mình và tất nhiên, dù sử dụng sản phẩm nào thì cũng nên làm sạch da bằng 2 bước tẩy trang và sữa rửa mặt. Các sản phẩm làm sạch của các hãng dược mỹ phẩm Pháp đều tôn trọng độ PH của da, giúp làm sạch tốt mà vẫn dịu nhẹ, không gây tổn thương đến lớp màng bảo vệ da. Chính vì thế, dù da bạn là da khô mụn hay da dầu mụn thì những sản phẩm này đều hoàn toàn phù hợp.

Với sản phẩm tẩy trang, các hãng dược mỹ phẩm Pháp như Bioderma, La Roche-Posay, Avène đều dùng tẩy trang dạng nước Micellar Water phù hợp cho tất cả các loại da, kể cả da nhạy cảm.

Sữa rửa mặt dành cho da mụn của các hãng này làm sạch da rất hiệu quả mà vẫn đảm bảo cân bằng độ ẩm cho da, không gây khô da.

2. Toner

Với Avène, toner của hãng này sẽ phù hợp với các làn da dầu mụn, giúp làm sạch sâu và đem lại cảm giác mát và khô thoáng tên da.

La Roche-Posay lại giới thiệu đến khách hàng sản phẩm xịt khoáng SeroZinc với thành phần đặc biệt Zinc Sulfate và Sodium Chloride giúp kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này thay cho toner đối với da mụn nhạy cảm.

Toner Bioderma rất dịu nhẹ, có khả năng cân bằng và cấp ẩm cho các làn da khô, nhạy cảm và đang bị mụn hay kích ứng.

3. Sản phẩm điều trị

Thành phần chủ đạo của các sản phẩm trị mụn La Roche-Posay chính là LHA, một dạng mới của BHA. Thành phần này có khả năng thấm sau vào da, làm sạch lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn tương tự BHA. Tuy nhiên, do hoạt động ổn định ở độ PH 5,5 nên LHA sẽ giảm thiểu khả năng gây kích ứng da. Ngoài ra, thành phần LHA này cũng xuất hiện trong sản phẩm hỗ trợ giảm mụn của Vichy

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Retinoids cho việc điều trị mụn thì hãy sử dụng sản phẩm Avène Triacne Expert có chứa Retinaldehyde, một dạng Retinoids hoạt động trên da khá hiệu quả nhưng ít gây kích ứng cho da hơn một sốt loại Retinoids phổ biến khác.

4. Dưỡng ẩm

Đa số các sản phẩm dưỡng ẩm dược mỹ phẩm Pháp đều tập trung vào việc củng cố và phục hồi lớp màng ẩm bảo vệ da. Vì là da mụn, bạn nên chọn các loại kem có kết cấu mỏng, nhẹ tránh gây bí da như kem dưỡng ẩm của Avène, Vichy hay Bioderma.

5. Chống nắng

Đây là sản phẩm bắt buộc trong quy trình dưỡng da buổi sáng của bạn và em chống nắng cũng chính là thế mạnh của các hãng dược mỹ phẩm Pháp. Đa số các hãng này đều có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau nhưng nhìn chung đều an toàn cho da nhạy cảm.

Da dầu, hỗn hợp dầu mụn có thể dùng kem chống nắng dòng Triacne dành cho da mụn của Avène không gây bí và thấm vào da khô ráo.

Với một quy trình cho da mụn toàn bộ sử dụng dược mỹ phẩm Pháp lành tính, hy vọng bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn phù hợp để chăm sóc làn da mụn khó chiều của mình nhé.