Matrixyl Synthe‘ 6 là một trong những thành phần chống lão hóa hot nhất hiện nay, đã được chứng minh về khả năng kích thích tái tạo collagen, chống lão hóa, cũng như giúp giảm nếp nhăn. Vậy serum Timeless Matrixyl Synthe‘6 có gì đặc biệt so với Matrixyl 3000 Serum đã quá nổi tiếng trong thời gian qua?

Matrixyl Synthe' 6 là gì?

Matrixyl, Matrixyl 3000 và Matrixyl Synthe' 6 đều được nghiên cứu và chế tạo bởi công ty Sederma. Vào năm 2000, Matrixyl lần đầu được ra đời đã tạo nên tiếng vang lớn trong ngành mỹ phẩm nhờ khả năng chống lão hóa cũng như tăng cường tái tạo collagen, giúp da săn chắc và khỏe đẹp. Năm 2003, Matrixyl 3000 được ra đời bao gồm 2 loại peptide: Palmitoyl Tripeptide và Palmitoyl Tetrapeptide nhanh chóng trở thành 1 trong những thành phần chống lão hóa tốt và nổi tiếng nhất hiện nay.
Gần đây nhất, phiên bản mới nhất của Matrixyl Synthe' 6 bao gồm chuỗi palmitoyl tripeptide-38, một phái sinh chiết xuất từ amino acids Lysine và Methione Sulfone hứa hẹn sẽ là ngôi sao mới dành cho bạn. Matrixyl Synthe'6 đã được chứng minh có thể nhanh chóng làm lành vết thương, sửa chữa và tái tạo mô da ở lớp DEJ (dermal-epidermal junction: nằm giữa lớp biểu bì và hạ bì). 1 số nghiên cứu được thực hiện trên 25 phụ nữ từ 42 đến 70 tuổi sử dụng 2% Matrixyl Synthe'6 trong vòng 2 tháng, họ nhận ra rằng các nếp nhăn trên trán cũng như dấu chân chim đuôi mắt có thể được giảm đến gần 30%. Về lâu về dài, da sẽ trở nên săn chắc, giảm gốc tự do, giảm chảy xệ do lão hóa, bề mặt da căng mịn và lỗ chân lông được thu nhỏ.


Nếp nhăn giảm sau 2 tháng sử dụng Matrixyl Synthe' 6

Tác dụng của Matrixyl Synthe' 6

Như tên gọi của nó, Matrixyl Synthe' 6 có thể kích thích tái tạo đến 6 loại collagen tại lớp biểu bì và hạ bì, giúp các kết cấu mô da được vững chắc, giảm khả năng chảy xệ và giãn lỗ chân lông do lão hóa. 6 loại collagen đó bao gồm:

  • • Collagen I: lớp collagen lớn và quan trọng nhất của lớp hạ bì.
  • • Collagen III: thường được tìm thấy ở da, mạch máu và cơ, đảm bảo khả năng đàn hồi cho các mô tế bào.
  • • Collagen IV: khi bạn bị thương, collagen IV sẽ kết hợp với Keratin để nhanh chóng tái tạo các mô da ở lớp biểu bì, là 1 trong những collagen quan trọng trong quá trình làm lành vết thương.
  • • Fibronectin: kích thích sửa chữa và tái tạo mô tế bào.
  • • Hyaluronic Acid: được tìm thấy tự nhiên trên da, đảm bảo cho da đủ ẩm, căng mịn và bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Tuy nhiên theo thời gian, Hyaluronic Acid trên da ngày càng giảm, khiến da bị khô mốc, mất độ căng, chảy xệ, nếp nhăn xuất hiện. Hyaluronic Acid được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm để giúp cân bằng độ ẩm cho da, đồng thời giúp giảm các nếp nhăn và chân chim. Hyaluronic Acid còn được dùng làm chất làm đầy tiêm căng nếp nhăn để thay thế cho Botox.
  • • Laminin - 5: cùng với collagen và proteoglycan, Laminin là 1 trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến việc tái tạo mô và màng tế bào, cùng như làm lành vết thương.

Review: Serum Chống Lão Hóa Timeless Matrixyl Synthe' 6

Serum Timeless Matrixyl Synthe' 6 có tốt không?

Serum trong suốt, hơi sệt nhẹ, tuy nhiên lại thấm nhanh vào da mà không nhờn dính. Bạn có thể cảm nhận làn da căng mịn ngay tức khắc. Ngoài 2% Matrixyl Synthe'6, nồng độ cao nhất dùng trong mỹ phẩm đã được Sederma chứng minh rằng có thể đem lại kết quả chỉ sau 2 tháng sử dụng, serum còn được bổ sung 1% Hyaluronic Acid giữ nước gấp 1000 lần khối lượng của nó, cùng với chiết xuất lô hội và Glycerin giúp cân bằng độ ẩm cho da, đồng thời giảm nếp nhăn, cho bề mặt da căng mịn.
Serum không chứa dầu, vitamin E hay các thành phần gây bí lỗ chân lông, gây kích ứng, kích mụn, lại thấm nhanh, phù hợp cho tất cả loại da, kể cả da dầuda mụn.
Serum phù hợp cho những bạn từ 25 tuổi trở lên, trải dài đến các bác 70 tuổi, quan tâm đến vấn đề da thiếu nước, chảy xệ, giãn lỗ chân lông, vết châm chim, nếp nhăn, da lão hóa hoặc đã có các dấu hiệu lão hóa như lỗ chân lông giãn, hốc mắt sâu và thâm, ... (Đọc thêm về 5 dấu hiệu lão hóa da sớm mà bạn cần lưu ý). Ngoài ra nhờ khả năng thúc đẩy làm lành vết thương cũng như kích thích tái tạo 6 loại collagen, serum Matrixyl Synthe'6 phù hợp với những bạn cần làm lành sẹo mụn, hoặc sử dụng sau khi lăn kim. Tất nhiên chỉ khi lăn kim ngắn (từ 0.25mm - 0.5mm) thôi nhé, kim dài lăn xong mà bôi serum sẽ bị rát đấy. Lăn kim ngoài việc giúp serum thấm sâu xuống da, sẽ tạo lên các vết thương giả, kích thích cơ thể tái tạo mô tế bào và collagen để làm lành vết thương, quá trình này sẽ được Matrixyl Synthe'6 thúc đẩy nhanh và mạnh hơn, giúp da hồi phục nhanh, sau vài trị liệu có thể giúp làm đầy nếp nhăn, sẹo lõm, nâng cơ, cho làn da mịn màng, săn chắc.
Ngoài ra Timeless Matrixyl Synthe' 6 có giá rất phải chăng so với chất lượng, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu.

Review: Serum Chống Lão Hóa Timeless Matrixyl Synthe' 6

Thành phần serum Timeless Matrixyl Synthe'6

Water, Matrixyl® Synthe’6®, Aloe, Glycerin, Hyaluronic Acid, Benzylalcohol, DHA.
nbsp;